Sấy chuối bằng lò nướng đơn giản dễ làm

Chuối là tên gọi các loài cây thuộc chi Musa; trái của nó là trái cây được ăn rộng rãi nhất. Những cây này có gốc từ vùng nhiệt đới ở Đông Nam Á và Úc. Ngày nay, nó được trồng khắp vùng nhiệt đới. Chuối được trồng ở ít nhất 107 quốc gia. Trích: WikipediaỞ Việt Nam chuối được sử dụng nhiều trong cuộc sống hằng ngày nhưng chuối khi chín lại không bảo quản được quá lâu nên chỉ còn 1 cách là làm khô chuối để bảo quản được lâu hơn.

Với bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp sấy chuối bằng lò nướng đơn giản dễ làm hiệu quả.

Cách sấy chuối bằng lò nướng dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu cho món chuối sấy dẻo

 • Chuối chín: 2 nải hoặc nhiều hơn tùy sở thích
 • Chanh: 1 quả
 • Nước lọc

Lưu ý: Khi làm chuối sấy dẻo nên chọn chuối tây. Chuối nên để chín có đốm đen trên vỏ nhưng chưa mềm. Như vậy, khi sấy lên sẽ giòn và ngọt.

Giai đoạn tiến hành

Bạn nên chuẩn bị trước lò nướng để đảm bảo nhiệt độ lò. Nên để lò ở nhiệt độ 100 độ C trước 15 phút. Chuẩn bị khay nướng lót giấy bạc và đặt mộ triết khay có rãnh hở lên trên. Giấy sẽ hứng nước và mật chảy ra từ chuối, giúp cho lò nướng của bạn luôn sạch sẽ.

Chuẩn bị một bát nước lọc, vắt quả chanh vào nước. Chuối đem lột vỏ, nhúng vào bát nước chanh loãng rồi đặt chuối lên khay nướng có rãnh. Nước chanh sẽ giúp chuối có màu sắc và mùi vị ngon hơn.

Sau khi đã xếp hết chuối lên khay, bắt đầu sấy chuối ở nhiệt độ 100 độ C. Có thể mở hé cửa lò hoặc kẹp một chiếc đũa vào cửa lò để hơi nước thoát ra nhanh hơn. Thỉnh thoảng lật mặt chuối để chuối được sấy đều hai bên. Chuối khô dần, bề mặt sẽ se lại, nước được rút ra bớt. Chuối sẽ chuyển màu đậm hơn, thơm hơn, kích thước chuối sẽ giảm đi.


Sấy chuối dẻo trong khoảng 3-5 tiếng cho đến khi đạt được độ dẻo ướt gần như mong muốn thì tắt lò. Chuối nguội lại sẽ cứng hơn khi vừa sấy nên bạn chú ý canh thời điểm để tắt lò. Như vậy là món chuối sấy dẻo đã hoàn thành. Bạn chỉ cần để cho chuối sấy dẻo nguội hẳn rồi cho vào lọ hoặc túi kín để bảo quản. Có thể cho chuối vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được tốt hơn. Chuối sấy dẻo nên sử dụng trong khoảng 3 tuần thôi nhé!


Nhận xét

 1. Cám ơn sự chia sẻ của tác giả, mời đọc các thông tin bên mình tại đây:

  Hạt dẻ sống tại Việt Nam được nhập từ nguồn nào và có sử dụng được hay không
  Hạt dẻ sống tại Việt Nam được nhập từ nguồn nào và có sử dụng được hay không:

  Hạt dẻ tươi sống bạn cần chế biến và bảo quản như thế nào ?
  Hạt dẻ tươi sống bạn cần chế biến và bảo quản như thế nào ?


  Hạt dẻ rang thường – Món ăn tuyệt vời của mùa đông
  Hạt dẻ rang thường – Món ăn tuyệt vời của mùa đông

  Hạt dẻ Tươi sống đóng túi cực đẹp mắt và tiện lợi
  Hạt dẻ Tươi sống đóng túi cực đẹp mắt và tiện lợi

  Trả lờiXóa

Đăng nhận xét